Mẹo chọn đèn trang trí phòng khách gây ấn tượng

Dùng đèn trang trí phòng khách tạo điểm nhấn đang là xu hướng trong thiết kế hiện nay. Vì vậy, kiến trúc sư luôn cố gắng để lựa chọn những kiểu đèn trang trí khoa học,.tiết kiệm điện năng và phải tạo được hiệu ứng thẩm mỹ cho phòng khách. Cùng điểm qua những “Mẹo chọn đèn trang trí phòng khách gây ấn tượng” dưới đây:

Phù hợp với phong cách thiết kế phòng khách

Trước khi lựa chọn đèn trang trí hay bất kỳ đồ nội thất nào trong phòng khách, bạn đều phải thực.sự cân nhắc xem nó có phù hợp với phong cách thiết kế phòng khách của bạn hay không?

Đối với phòng khách mang phong cách thiết kế hiện đại, những loại đèn bạn nên chọn:.bóng đèn led trang trí treo trần nhà. Với kiểu đèn này sẽ mang đến bầu không khí ấm áp và hiện đại cho phòng khách.

Đối với phòng khách mang phong cách thiết kế sang trọng, những kiểu đèn bạn nên xem xét để chọn:.đèn dây chuyền hoặc đèn chùm với nhiều kiểu dáng bắt mắt, kích cỡ để tôn lên nét đẹp xa hoa, sang trọng và lỗng lẫy của phòng khách.

Mẹo chọn đèn trang trí phòng khách gây ấn tượng

Phù hợp với không gian phòng khách

Phòng khách được xem là trung tâm của ngôi nhà, là nơi để sinh hoạt gia đình và tiếp khách, vì thế là nơi.luôn cần đảm bảo đủ chiếu sáng và tạo được sự thẩm mỹ.

Kích thước đèn trang trí phải phù hợp với kích thước của phòng. Không nên chọn đèn quá nhỏ gây thiếu ánh sáng, tránh chọn những đèn quá to làm mất cân đối.

Mẹo chọn đèn trang trí phòng khách gây ấn tượng

Đối với phòng khách có diện tích rộng: nên chọn những loại đèn thả, đèn trùm to. Đối với phòng khách có diện tích hạn chế: nên chọn những mẫu đèn ray, đèn hắt hoặc đèn trang trí âm trần.

Tuy nhiên việc chọn đèn trang trí phải vừa phù hợp với phong cách thiết kế và cả không gian của phòng.

Phù hợp với tài chính gia đình

Đa phần những mẫu đèn trang trí nội thất hiện nay đều được nhập hàng từ nước ngoài nên giá thành.của những chiếc đèn này khá cao so với những mẫu đèn trang trí trong nước. Việc lựa chọn đèn trang trí nội thất phòng khách cũng phải phụ thuộc vào điều kiện tài chính của từng gia đình khác nhau.

Mẹo chọn đèn trang trí phòng khách gây ấn tượng

Tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn trước khi mua. Nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu, chất lượng tốt tại những cửa hàng.có kinh nghiệm lâu năm, uy tín để được tư vấn và bảo hành sản phẩm.

Mẹo chọn đèn trang trí phòng khách gây ấn tượng

Phù hợp với màu sắc của tường

Đối với những phòng khách có diện tích nhỏ cũng như màu sắc nhạt, bạn có thể sử dụng những chiếc đèn trang trí.có màu tương phản với màu tường sẽ tạo được điểm nhấn, nổi bật hơn. Không nên phối hợp những màu quá đối nghịch hay màu nóng sẽ tạo hiệu ứng phản quang ngược trong không gian phòng khách nhỏ này.

Mẹo chọn đèn trang trí phòng khách gây ấn tượng

Nếu bạn theo phong cách nhẹ nhàng và lựa chọn màu tường trung tính thì bạn nên lựa chọn những.kiểu đèn có màu trung tính hoặc trầm hơn để tạo sự ấm cúng cho không gian trong phòng.